XÃ NGỌC BIÊN - HUYỆN TRÀ CÚ

• Trà Cú: Hỗ trợ hệ thống cân, may bao gạo bán tự động cho doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên, xã Ngọc Biên

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức nghiệm thu hệ thống cân, may bao gạo bán tự động hỗ trợ cho doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên, xã Ngọc Biên, ấp Sà Vần B, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú.

• Ngọc Biên: Nhân rộng mô hình kinh tế có hiệu quả

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ngọc Biên luôn đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tham gia phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ chăn nuôi, mua bán, sản xuất nhằm thu nhập cho gia đình ổn định cuộc sống. Trong đó, tập trung vận động nhân dân mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất giồng tạp sang trồng cây ăn trái kết hợp vơi nuôi gà, luân canh lúa, màu, quy hoạch vùng chuyên canh cây màu; đồng thời, phối hợp với các ngành có liên quan chuyển giao khoa học - kỹ thuật, liên kết tìm đầu ra...đã mang lại tín hiệu tích cực.

• Ngọc Biên và Đại An: 02 xã đầu tiên của huyện Trà Cú được thẩm định đạt 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2021

Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Trưởng đoàn cùng các thành viên vừa tổ chức thẩm định trực tuyến hồ sơ và mức độ đạt 20 tiêu chí xã NTM nâng cao của 02 xã Ngọc Biên và Đại An, huyện Trà Cú. Tại điểm cầu phòng họp trực tuyến huyện Trà Cú có ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và đại diện Ban Chỉ đạo 02 xã Ngọc Biên và Đại An tham dự.

• Mô hình trồng bắp giống ở ấp Giồng Chanh A

Ấp Giồng Chanh A, xã Long Hiệp trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nơi đây là vùng căn cứ cách mạng quan trọng, chịu ảnh hưởng rất nhiều về chiến tranh. Sau khi được giải phóng, ấp có 05 gia đình chính sách đều là gia đình liệt sĩ. Về vị trí địa lý phía Đông giáp ấp Bào Mốt, xã Long Sơn của huyện Cầu Ngang; phía Tây giáp ấp Giồng Chanh B, xã Long Hiệp; phía Nam giáp ấp Rạch Bót, xã Ngọc Biên; phía Bắc giáp ấp Bến Nố, xã Tân Hiệp. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa là điều kiện thuận lợi để Giồng Chanh A phát triển và sản xuất nông nghiệp.

• Ban Chỉ đạo tỉnh: Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Ngọc Biên

Ngày 20/8, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Trà Vinh do Phạm Minh Truyền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra rà soát, đánh giá về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Ngọc Biên. Tiếp đoàn có ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện và xã.

• Cựu chiến binh Ngô Văn Quý: Nuôi cá thác lác cườm thích ứng biến đổi khí hậu

Cựu chiến binh (CCB) Ngô Văn Quý năm nay 76 tuổi, là một trong những tấm gương hội viên CCB sản xuất giỏi, nỗ lực vượt khó vươn lên để tạo thu nhập kinh tế gia đình ở ấp Sà Vần B, xã Ngọc Biên.

• Trà Cú: Hội thảo tổng kết mô hình giống lúa ST24 tại xã Ngọc Biên

Ngày 18/12, tại ấp Rạch Bót, xã Ngọc Biên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú phối hợp cùng UBND xã Ngọc Biên tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình sản xuất lúa giống ST 24 gắn với cam kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân ở vụ lúa thu-đông năm 2019.

Văn bản mới ban hành

• Tất cả: 2021